บ้านมือสองเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบไม่พอซื้อบ้านมือหนึ่ง

เพราะบ้านมือสองส่วนใหญ่เจ้าของบ้านเดิมมักทำการต่อเติม ตกแต่ง ปูพื้น ติดวอลล์เปเปอร์ตามรสนิยมของตัวเองไว้แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าถ้าไปซื้อบ้านมือสองต่อจากเค้าก็ต้องรับมรดกรสนิยมการตกแต่งบ้านจากเจ้าของเดิมมาด้วยเช่นกัน ยิ่งถ้าเดิมๆ เค้าบิ้วท์อินเฟอร์นิเจอร์มานี่ยิ่งยุ่ง เพราะถ้าไม่ชอบอยากตกแต่งใหม่คงทำได้ยาก บางทีถึงกับต้องรีโนเวตบ้านใหม่กันทั้งหลังทีเดียว

บ้านมือสองควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อ

สภาพบ้านมือสองเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะมูลค่าบ้านมือสองนอกจากจะขึ้นอยู่กับความต้องการและปริมาณสินค้าในตลาดแล้วยังขึ้นอยู่กับลักษณะตัวบ้านมือสองเองด้วย ให้ท่านสำรวจและประเมินราคาทรัพย์สินด้วยตัวเอง เช่น ตรวจดูขนาดทรัพย์สินว่าเหมาะสมกับการใช้ประโยชน์หรือเปล่า สภาพทรัพย์สิน การปรับปรุงทรัพย์สิน และการจัดการทรัพย์สิน

ปัจจุบันราคาอสังหาริมทรัพย์สร้างใหม่พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้การมองหาบ้านมือสองเป็นอีกทางเลือกของผู้อยากมีบ้าน และความต้องการบ้านมือสองเองก็มีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นสูงเรื่อยๆในอนาคต การซื้อบ้านมือสองย่อมดีและเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณไม่พอสำหรับบ้านมือหนึ่ง

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านมือสองหากมีทำเลที่ต้องการในใจอยู่แล้ว ควรตรวจสอบว่าทำเลที่เราต้องการในอนาคตนั้นจะมีการเวนคืนหรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบได้กับการทางพิเศษแห่งประเทศไทยหรือกรมทางหลวงในเขตที่สังกัด หรือสามารถตรวจสอบได้ที่สำนักงานเขตนั้นๆ